Du học Mỹ sau tốt nghiệp đại học, cao đẳng

Hiện nay du học Mỹ sau đại học là lựa chọn của nhiều sinh viên sau khi ra trường học muốn tiếp tục du học để nâng cao kiến thức và trình độ, nhưng các bạn đều  phải gia đình có điệu kiện, có tài chính kinh tế cao thực sự mới có thể lựa chọn hướng đi du học Mỹ cho mình.

Nhiều bạn sẽ lựa chọn tiếp tục theo đuổi ngành mình đang học khi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng cộng đồng để tìm hiểu chuyên sâu hơn, tuy nhiên có bạn lại theo đuổi ngành nghề không liên quan tới ngành nghề mình học trước đó. Tuy nhiên, việc học trái ngành cũng không phải đơn giản nếu bạn không thực sự yêu thích ngành đó, vì vậy bạn hãy nghiên cứu kỹ xem du học Mỹ nên học ngành gì?

Du học Mỹ sau đại học, cao đẳng

Chương trình du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học

Để du học Mỹ sau đại học sinh viên thường lựa chọn chương trình học lấy bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn có thể là Tiến sĩ dựa vào những kinh nghiệm du học Mỹ đã có. Dưới đây là một số chương trình du học Mỹ sau đại học dành cho sinh viên:

1. Chương trình du học Thạc sĩ

Có hai loại bằng Thạc sĩ phổ biến là thạc sĩ về Khoa học Nhân văn và thạc sĩ về Khoa học Tự nhiên. Bạn có thể học lấy 2 loại bằng thạc sĩ này thông qua các khóa học được giảng dạy trên lớp hoặc thông qua việc nghiên cứu một đề tài về một lĩnh vực chuyên ngành nào đó dưới sự hướng dẫn của giáo sư ở trường. Hoặc bạn có thể kết hợp cả 2 hình thức vừa học tập vừa nghiên cứu khoa học vào làm một.

Để có thể tham gia chương trình học thạc sĩ đối với những bạn muốn du học Mỹ sau đại học thì bạn thì bạn cần phải có bằng cử nhân và có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề mà bạn theo học. Trong một số trường hợp, bằng cử nhân phải có cùng môn với bằng thạc sĩ hoặc trong một ngành có liên hệ gần gũi. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác thì ngành học của bằng cử nhân không nhất thiết là phải cùng ngành với bằng thạc sĩ.

Bạn xem thêm bài viết:

du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học
du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học

2. Chương trình MBA

MBA là chương trình học lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, đây là một bằng cấp thu hút rất nhiều học viên từ nhiều ngành học khác nhau. Học vị MBA cũng xuất phát đầu tiên ở Mỹ vào thời điểm khi Mỹ tiến hành công nghiệp hóa và các công ty bắt đầu tìm kiếm cách khoa học để tiếp cận khoa học về ngành quản trị kinh doanh nên du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh đang là ngành hót tại Mỹ.

Khác với các khóa học thạc sĩ khác đi sâu vào từng chuyên ngành khác nhau thì chương trình MBA thực chất là một chương trình liên ngành. Chương trình này bao gồm nhiều các ngành học khác nhau từ tài chính, kế toán kinh tế cho đến xã hội tâm lí học. Học viên sẽ được học về kiến thức cơ bản trong năm đầu tiên và bắt đầu học vào chuyên ngành từ năm thứ hai. Chương trình MBA đã giúp cho có nhiều bạn du học Mỹ sau tốt nghiệp đại học có nhiều lựa chọn hơn cho mình.

Nếu bạn muốn du học Mỹ sau tốt nghiệp đại học hãy liên hệ với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Mỹ sau tốt nghiệp đại học, cao đẳng

Bài viết tìm kiếm từ khoá: 

  • Du học Mỹ sau đại học
  • Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học

One thought on “Du học Mỹ sau tốt nghiệp đại học, cao đẳng

  1. Pingback: 4 thách thức lớn khi nộp hồ sơ du học Mỹ bậc đại học | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *