Du học Mỹ bang California

Du học Mỹ bang California, một lựa chọn nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Mỹ. Nếu bạn vẫn chưa biết du học Mỹ nên chọn bang nào? thì California là tiểu bang lớn nhất ở Mỹ hiện nay và có gần 500 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực có đô thị lớn. Dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Los Angeles và vùng vịnh San Francisco, đây là bang lý tưởng tuyệt vời cho những ai muốn du học Mỹ.

Nền kinh tế tiểu bang California phát triển với nhiều ngành công nghiệp lớn như hàng không vũ trụ, giải trí, công nghệ máy tính và du lịch. Kinh đô điện ảnh thế giới của Hollywood, thung lũng Silicon hàng đầu về máy tính và công nghệ cao, tam giác bạch kim Beverly Hills, bãi biển Huntington nổi tiếng… là những điểm đặc trưng có một không hai ở tiểu bang này.

Lý do nên du học Mỹ bang California

1. Có các trường Đại học hàng đầu của Mỹ

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho nền giáo dục Mỹ. Vì vậy nơi đây đã và đang tạo ra nhiều nhân tài đồng thời có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Bên cạnh đó, bang California còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng như Santa Monica College và Irvine Valley College, là những nơi đào tạo rất tốt giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào top các trường Đại học Mỹ.

2. Cơ hội việc làm cao tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ

Nền kinh tế bang California có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế Mỹ và đây là nơi tập trung hàng ngàn tập đoàn công nghệ danh tiếng như Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe…Môi trường kinh tế năng động và phát triển tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh.

Bạn theo dõi thêm bài viết: Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

Du học Mỹ bang California
Du học Mỹ bang California

3. Có cộng đồng người Việt ở Mỹ

Du học sinh Việt Nam sẽ ít đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và dễ dàng hòa nhập hơn khi du học Mỹ bang California. Hơn nữa, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh được hỗ trợ kĩ càng hơn về chi phí sinh hoạt ăn uống nhà ở thì sinh viên Việt Nam còn được hướng dẫn chi tiết về việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

Một số những lưu ý các bạn tìm hiểu thêm về du học học Mỹ:

 4. Khí hậu ôn hòa và phong cảnh đẹp

Tiểu bang California nằm ở bờ Tây –  kề cận với Thái Bình Dương. Do đó, thời tiết tại đây rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C. Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc và hàng trăm dặm bờ biển đẹp.

IDC Vietnam là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu về lĩnh vực du học. Hiện tại, IDC Vietnam đang là đại diện tuyển sinh của các trường trung học, cao đẳng và đại học tại Mỹ. Với hơn 10 năm về kinh nghiệm du học Mỹ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về các chương trình du học, hỗ trợ một cách hiệu quả trong việc chuẩn bị hồ sơ du học, xin visa, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí để bạn toàn tâm sẵn sàng cho việc du học Mỹ trong tương lai.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Mỹ bang California

One thought on “Du học Mỹ bang California

  1. Pingback: Những điểm cộng khi du học Mỹ tại bang California - HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *