10 Nguyên nhân kiến bạn bị từ chối cấp Visa nên biết

10 Nguyên nhân kiến bạn bị từ chối cấp Visa nên biết

Đối với những sinh viên quốc tế, phỏng vấn xin visa là cửa ải khó nhất để thực hiện ước mơ du học tại Mỹ. Mặc dù đã chuẩn bị trong nhiều tháng nhưng vẫn bị từ chối cấp Visa. Sau đây công ty Halo xin đưa ra 10 nguyên nhân chủ yếu mà các bạn học sinh, sinh viên hay mắc phải, có rất nhiều lý do ngớ ngẩn không đáng có bạn nên chú ý, nếu có ý định xin visa du học Mỹ.

Phỏng vấn du học Mỹ
Phỏng vấn du học Mỹ

 

 1. Không có mặt trong buổi phỏng vấn

Phỏng vấn xin visa cần phải đặt hẹn online để đảm bảo có visa F1. Nếu vắng mặt thì việc từ chối cấp visa là điều dễ hiểu. Trường hợp đặc biệt, bạn sẽ được xếp phỏng vấn vào thời gian khác nếu có lý do chính đáng.

 1. Không mang đủ giấy tờ, biên nhận đã yêu cầu

Những giấy tờ bạn không được phép quên khi đi phỏng vấn:

 • Passport còn hiệu lực
 • Đơn xin visa không nhập cư mẫu DS – 160
 • Các biên lai thu tiền
 • Ảnh
 • Chứng minh tài chính
 • Giấy mời nhập học (I-20)

Nếu thiếu một trong số chúng thì bạn gặp rắc rối đấy. Vì vậy hãy kiểm tra giấy tờ đầy đủ, biên lai thu phí kỹ càng nhé.

 1. Mục tiêu và kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch , mục tiêu học tập là một trong những câu hỏi mà phỏng vấn viên luôn yêu cầu các bạn học sinh khi đăng ký du học Mỹ. Ngành bạn xin học tại Mỹ có liên quan đến ngành học, công việc trước đây của bạn không? Hãy trình bày nó một cách rõ ràng và thuyết phục với nhân viên đại sứ quán.

 1. Chọn trường ngẫu nhiên

Để có Visa F1, việc chọn trường của các bạn phải cân nhắc và nghiêm túc, không thể ngẫu nhiên. Bạn phải tìm hiểu tầm cỡ của chương trình học, sắp xếp được cuộc sống và chứng chỉ được sự chuẩn bị chu đáo của mình.

 1. Trình độ học thuật không đạt yêu cầu

Bạn có được du học Mỹ hay không, các bằng cấp và kinh nghiệm trong quá khứ  phần lớn sẽ là kết quả bạn có được cấp visa hay không. Điểm GPA, Chứng chỉ Ielts (toefl), SAT, GRE hoặc GMAT quá thấp thì khả năng trượt visa của bạn sẽ rất cao.

 1. Khả năng tài chính không đạt yêu cầu

Để cấp visa F1 cho bạn, Đại sứ quán sẽ xem xét khả năng tài chính của bạn có đủ chi trả cho học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm… tại Mỹ hay không. Nếu không chứng minh tài chính được thì khả năng bạn trượt visa là không tránh khỏi

 1. Không có ý định trở về Việt Nam sau khi du học

Đối với những bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam sau quá trình du học sẽ có tỷ lệ đỗ visa cao hơn. Nếu ý định định cư của bạn quá lộ liễu, phỏng vấn viên của Đại Sứ Quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn.

 1. Không trung thực trong buổi phỏng vấn

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phỏng vấn nhận thấy bạn không trung thực sẽ từ chối cấp visa cho bạn. Các nhân viên tại Đại sứ quán có kinh nghiệm lâu năm, khi bạn nói dối họ sẽ dễ dàng nhận ra sơ hở, sự không trùng khớp của banj. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi và câu trả lời có thể gặp phải.

 1. Khả năng thích nghi kém

Nhân viên phỏng vấn biết rằng mình có thể thích nghi với văn hóa Mỹ và có tư duy mở, dễ tiếp dàng tiếp nhận cái mới. Nếu khả năng thích nghi kém thì việc học tại Mỹ sẽ bị xem xét vì văn hóa Mỹ và Việt Nam hoàn toàn khác biệt.

 1. Không tự tin

Nếu bạn đã chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn thì không việc gì phải lo lắng trong suốt trình phỏng vấn. Đảm bảo rằng bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết và trả lời một cách tự tin.

Như vậy bạn đã biết được những lý do phổ biến tại sao trượt visa du học Mỹ rồi nhé. Mọi rủi ro đều có thể phòng trước, chúc các bạn may mắn!

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn