Phỏng vấn visa du học Mỹ 2018, bí quyết vượt qua phỏng vấn?

Phỏng vấn visa
Phỏng vấn visa

Phỏng vấn visa du học Mỹ là một trong những bước quan trọng nhất quyết định con đường du học Mỹ của bạn. Bạn đã hoàn tất các khâu chọn trường, tài chính,chuyên ngành… Bây giờ chỉ cần vượt qua buổi phỏng vấn visa là cánh cửa du học Mỹ sẽ mở ra với bạn. Visa du học Mỹ sẽ về tay bạn dễ dàng nếu như bạn có sự chuẩn bị tốt. Trong bài viết này, HALO sẽ đưa cho bạn một số bí quyết để phỏng vấn visa thành công.

Khâu chuẩn bị

điều đầu tiên bạn cần biết mình phải làm gì tại buổi phỏng vấn Visa với Đại Sứ Quán. Tại buổi phỏng vấn bạn cần vượt qua 3 yêu cầu chính của Đại Sứ Quán Mỹ như sau:

Bạn có khả năng học tốt ở Mỹ hay không?

Đại sứ quán thường sẽ hỏi bạn về quá trình học tập của bạn tại Việt Nam, những thành tích điểm số bạn đã từng đạt được ở các cấp học. Đối với những bạn có quá trình học tập liên tục, điểm số cao và có sự tiến bộ sẽ vượt qua yêu cầu này dễ dàng.

Ai sẽ là người hỗ trợ bạn về tài chính?

Bạn nên trình bày đủ các loại giấy tờ kinh doanh, bảng lương, hợp đồng lao động của bố mẹ, anh chị em hay bất kỳ ai hỗ trợ bạn đi du học. Thu nhập, thuế của họ càng rõ ràng càng thuyết phục Đại Sứ Quán.

Khả năng trở về Việt Nam

Bạn phải chỉ ra được những yếu tố khiến bạn phải quay trở về Việt Nam sau thời gian học tập tại Mỹ. Nhân viên đại sứ quán mặc định bạn có ý định nhập cư ở lại Mỹ, nếu bạn chứng minh ngược lại được điều đó thì bạn sẽ có tấm visa du học Mỹ.

Bạn nên làm gì trước buổi phỏng vấn?

Với kinh nghiệm luyện phỏng vấn cho nhiều bạn du học sinh du học. HaLo  thường khuyên các bạn học sinh ăn uống đảm bảo, không ăn thức ăn lạ và thức khuya. Đồng thời các bạn học sinh hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, thoải mái coi cuộc phỏng vấn như một cuộc gặp người thân.

Bạn nên đến sớm hơn lịch hẹn phỏng vấn từ 20 – 30 phút phòng trừ các trường hợp xấu có thể xảy ra. Kiểm tra lại đầy đủ các hồ sơ giấy tờ.

Trang phục rất ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân viên Đại Sứ Quán. Vì vậy, Halo khuyên các bạn học sinh nên mặc trang phục lịch sự, trang nhã tạo ấn tượng tốt cho nhân viên Đại sứ quán.

Bạn nên làm gì trong buổi phỏng vấn?

Hãy nở một nụ cười thật tươi khi gặp đại sứ quán. Vì bạn phỏng vấn xin visa trong 3 – 10 phút nên bạn phải thể hiện tất cả điểm tốt mà mình có cho nhân viên phỏng vấn tại Đại Sứ Quán. Hãy tỏ ra thân thiện, trả lời câu hỏi một cách dõng dạc và nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Trong khi phỏng vấn, phỏng vấn viên sẽ hỏi bạn tất cả câu hỏi liên quan đến tài chính, kế hoạch học tập của bạn, dự định sau khi tốt nghiệp… Vì vậy bạn phải trả lời một cách rõ ràng dứt khoát và chủ động. Người phỏng vấn sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn trả lời một cách tự nhiên và có sự sâu chuỗi.

Lưu ý: Bạn cần nắm rõ thông tin trong tờ I – 20  mà nhà trường nhận bạn bên Mỹ cấp, các thông tin cơ bản như: Tên trường, địa chỉ, ngành bạn sẽ học, bảo hiểm, bạn sẽ ở đâu ký túc xá hay ở homestay…Kinh nghiệm cho thấy nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi các con số cụ thể trong tờ I – 20, do đó việc nắm rõ những thông tin trong đó là rất quan trọng.

Bạn nên làm giáu khi kết thúc buổi phỏng vấn xin Visa?

Nếu Đại Sứ Quán bị bạn thuyết phục, xin chúc mừng bạn sẽ nhận được một tờ phiếu (thường có màu xanh da trời) để bạn ghi địa chỉ nhà bạn.Họ sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn để dán visa và gửi theo đường bưu điện. Đừng quên trước khi ra về nói lời cảm ơn Đại sứ quán nhé!

Nếu  bạn chưa thuyết phục được Đại Sứ Quán, họ sẽ thông bao bạn trượt ngay và đưa ra lý do trượt cho bạn. Dù sao hãy cảm ơn họ về buổi phỏng vấn, và chuẩn bị tốt hơn cho lần phỏng vấn sau.

Có nhiều trường hợp, Đại sứ quán sẽ đưa bạn một tờ giấy màu trắng và giữ hồ sơ của bạn để xem xét lại. Điều này có nghĩa là bạn đã có một phần nào đó thuyết phục được họ, tuy nhiên họ vẫn muốn kiểm tra thêm thông tin bạn cung cấp. Thông thường, sau 30 ngày bạn sẽ có câu trả lời chính xác từ Đại Sứ Quán. Thực tế là có nhiều bạn nhận được visa sau một tháng chờ đợi.

Với kinh nghiệm luyện phỏng vấn cho nhiều bạn đi du học, HALO khuyên các bạn không nên quá lo lắng khi phỏng vấn Đại Sứ Quán. Hãy coi như một cuộc gặp mặt người thân lâu ngày không gặp. Điều cuối cùng HALO muốn các bạn học sinh trả lời  một cách chủ động, tự tin sau khi nhận được câu hỏi từ nhân viên phỏng vấn. HALO chúc các bạn vượt qua vòng phỏng vấn du học Mỹ và thực hiện được ước mơ du học của mình.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn