Một bộ hồ sơ visa du học Mỹ lý tưởng

Một bộ hồ sơ visa du học Mỹ lý tưởng gồm những gì? Dù là học sinh hay phụ huynh tìm hiểu và quan tâm đến du học Mỹ đều lo lắng về visa. Đây là một thủ tục bắt buộc khi bạn muốn đặt chân đến sứ sở “Cờ hoa” để học tập. Hãy cùng Halo đi tìm ra đáp án!

Hồ sơ xin visa Mỹ
Hồ sơ xin visa Mỹ

Bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ thành công? Những câu hỏi thường gặp về du học Mỹ

Học tập tại nước Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên số lượng người hiểu rõ về hồ sơ du chuẩn du học Mỹ thì rất ít. Chính vì vậy chúng ta cần chuẩn bị những thứ giấy tờ sau để thuận lợi cho quá trình xin Visa du học Mỹ.

Một bộ hồ sơ visa du học Mỹ lý tưởng

Nếu bạn đi du học theo diện F1, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước)
 • hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng
 • Tờ xác nhận của đơn DS – 160 (có mã vạch)
 • Hóa đơn lệ phí visa
 • Ảnh 5×5 nền trắng
 • Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng
 • Mẫu đơn I -20 ( hoặc DS – 2019)
 • Hóa đơn thanh toán SEVIS

Chú ý: Trường hợp đơn đương dưới 18 tuổi khi đến phỏng vấn phải có bố hoặc mẹ (hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng). Đồng thời, trong tờ đơn I – 20 phải có chữ ký của những người thân trên.

Để tỷ lệ visa của bạn được đậu cao thì bạn cần thêm một số yếu tố dưới đây:

Có điểm tổng kết GPA (Grade Point Average) cao

Lãnh sự quán đánh giá khả năng học tập của đương đơn thông qua điểm trung bình của cấp học gần nhất. Nếu điêm GPA tại Việt Nam của bạn nằm trong khoảng từ 7.5 trở lên thì xin chúc mừng, hồ sơ xin du học Mỹ của bạn thuộc nhóm có tỉ lệ đỗ visa cao, thêm vào đó còn có cơ hội săn được học bổng. Riêng những bạn dự tính đi du học diện tự túc, thì chỉ cần GPA từ 6.5 trở nên là đủ thoát nhóm “nguy hiểm”.

Khả năng ngoại ngữ

Ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu tại nước Mỹ là tiếng anh. Vì vậy khả năng nói ngoại ngữ trôi chảy sẽ giúp bạn thuyết phục được nhân viên phỏng vấn cấp visa cho bạn. Đối với  các chương trình du học tại Mỹ, các trường yêu cầu học sinh phải có Toefl ibt 70 – 80 điểm hoặc Toefl pbt 500 – 550 trở lên hoặc Ielts có điểm số tương đương.

Ngoài ra, du học sinh cũng có thêm hai lựa chọn khác là tham gia vào kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường hoặc đăng ký một khóa học tiếng anh do trường tổ chức trước khi bắt đầu khóa học chính.

Có kế hoạch học tập rõ ràng tại Mỹ

Đây là một trong những câu hỏi được  lãnh sự quán luôn hỏi khi phỏng vấn cấp visa. Chính vì vậy bạn phải giải thích được những thắc mắc của nhân viên lãnh sự quán về:

Lý do bạn muốn du học? Vì sao bạn chọn trường/học viện và ngành học này?

Theo bạn mục tiêu khóa học này mà trường muốn hướng tới cho sinh viên là gì? Hãy trình bày kỳ vọng của bạn

Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn lĩnh hội được từ khóa học vào sự nghiệp như thế nào?

Đó sẽ là một số câu hỏi bạn sẽ gặp phải.

Hồ sơ tài chính minh bạch

Lãnh sự quán yêu cầu sinh viên và gia đình phải có đủ khả năng tài chính để trang trải cho việc học tập và sinh sống tại Mỹ. Điều này được thể hiện rõ trong hồ sơ du học Mỹ. Cụ thể, đương đơn phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc minh bạch của số tài sản và thu nhập hàng tháng của những người sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học.

Sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự

Việc sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự sẽ giúp  Lãnh sự quán xem xét hồ sơ của bạn nhanh hơn. Đồng thời nó thể hiện bạn là một người cẩn thận và có trách nhiệm với việc học tập của bạn.

Tại buổi phỏng vấn visa tại lãnh sự quán

Tại buổi phỏng vấn với lãnh sự quán bạn cần chuẩn bị những thứ sau để nhận được thiện cảm của phỏng vấn viên.

 1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Hãy nói chuyện một cách thân thiện và niềm nở với nhân viên của lãnh sự quán. Bạn chỉ có từ 3 – 10 phút để nói chuyện và trao đổi với nhân viên lãnh sự quán. Vì vậy, hãy tự tin trả lời các câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong cuộc phỏng vấn.

 1. Trang phục trang nhã khi đi phỏng vấn

Trang phục lịch sự là một cách để tạo thiện cảm với người đối diện. Ấn tượng đầu tien bao giờ cũng là một điều quan trọng. Nhân viên phỏng vấn không có thời gian để tìm hiểu con người bạn, vậy nên bạn phải thể hiện hết những điểm tốt mà bạn có cho họ thấy.

 1. Tập dược trước khi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn được trở nên suôn sẻ, việc tập dược là hoàn toàn cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tự tin và không bị áp lực khi phỏng vấn thực tế với lãnh sự quán. Bên cạnh đó, việc tập dược sẽ giúp bạn có nhiều cách trả lời câu hỏi khôn ngoan hơn và vượt qua vòng phỏng vấn visa.

HALO mong rằng những chia sẻ trong bài viết một bộ hồ sơ visa du học Mỹ lý tưởng. Chúc các bạn tự tin, may mắn, thành công khi xin visa du học Mỹ. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn