Xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

0
318

Xin visa du học Mỹ được mệnh danh là khó xin nhất. Đứng trước những quy định chặt chẽ của luật pháp Mỹ về thị thực cho người nước ngoài, nhiều đương đơn vẫn còn băn khoăn về việc xin visa du học Mỹ mất bao lâu. Sau đây HaLo xin chia sẻ cho bạn Xin visa du học mỹ mất bao lâu? làm thế nào để bạn có thể chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa lý tưởng và xin được visa một cách nhanh chóng nhất.

Mất bao lâu để có Visa
Mất bao lâu để có Visa

Du học sinh xin visa du học Mỹ bao lâu để có visa?

Thời gian trung bình để lãnh sự quán xử lý hồ sơ là khoảng 2 ngày. Nếu quý vị được viên chức lãnh sự quán chấp thuận cấp visa, visa sẽ được gửi đến theo đường bưu điện trong vòng 1 – 3 ngày cho những địa chỉ nằm ở ngoài các thành phố lớn và từ 3 – 5 ngày cho các địa chỉ ở tỉnh.

Nếu đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính, viên chức lãnh sự quán sẽ thông báo ngay cho quý vị tại buổi phỏng vấn. Trong trường hợp này, thời gian xử lý hành chính nhanh hay chậm sẽ phujthuoojc vào điều kiện của từng bộ hồ sơ.

Một lưu ý quan trọng trong quá trình xử lý thêm về hành chính, đơn đương cần phải đợi ít nhất 60 ngày kể từ ngày nộp giấy tờ bổ sung hoặc ngày phỏng vấn (tùy theo ngày nào muộn hơn). Đây là lý do khiến lãnh sự quán thường khuyến cáo các đương đơn nên tiến hành xin visa trước ngày dự định đi Mỹ khoảng một thời gian dài.

Hồ sơ du học Mỹ năm 2018 cần chuẩn bị những gì?

Thời gian trung bình để hoàn thành một bộ hồ sơ du học Mỹ?

Một du học sinh thông thường sẽ mất 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục hồ sơ du học Mỹ bao gồm:

+Xin thư mời nhập học: Mất từ 2 – 6 tuần

+ Luyện phỏng vấn  visa và hoàn thiện hồ sơ visa: Mất từ 2 – 4 tuần

Chọn thời gian nào để nộp hồ sơ xin visa?

Đương đơn có thể đến Mỹ trước một tháng so với ngày nhập học chính thức được  ghi trên i20 và không được phép tới sau ngày đó. Do vậy, kỳ hạn tốt nhất để bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học dự kiến.

Làm thế nào để có một bộ hồ sơ visa du học Mỹ lý tưởng?

Các bước chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ

Đầu tiên, hồ sơ của bạn phải bao gồm I – 20 (đơn xác nhận nhập học) do trường cao đẳng, đại học hoặc học viện tại Mỹ cấp. Bên cạnh đó, hồ sơ visa du học của đương đơn cần có thêm một số giấy tờ bắt buộc để hoàn tất thủ tục theo đúng quy định.

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Mỹ (DS – 160) và đóng lệ phí xin visa du học Mỹ

Bước 2: Đóng lệ phí SEVIS, đây là phí cập nhật thông tin cho các sinh viên du học Mỹ và trao đổi sinh tại Mỹ. Thông tin này sẽ được các trường Mỹ cung cấp một cách thường xuyên và chính xác cho cơ quan SEVIS của chính phủ.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Mỹ, bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng

Ảnh 5×5

Mẫu đơn DS – 160

Thư mời nhập học của trường

Bằng cấp và bảng điểm bậc học cao nhất đã hoàn thành tại Việt Nam

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

Hồ sơ chứng minh tài chính

Phiếu thu lệ phí visa

Biên lai đóng phí SEVIS

Các giấy tờ liên quan khác

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến với Lãnh sự quán

Đương đơn sẽ phải truy cập website của lãnh sự quán, sau đó dùng mã số DS-160 để đăng ký lịch hẹn phỏng  vấn. Lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn. Quý vị cũng đừng quên in giấy xác nhận lịch hẹn và mang theo đến với buổi phỏng vấn

Bước 5: Đi phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán

Tại buổi phỏng vấn đương đơn cần ăn mặc lịch sự để gây thiện cảm với nhân viên Lãnh sự quán. Đơn đương nên đến Lãnh sự quán sớm hơn khoảng 30 phút để đề phòng các sự cố không mong muốn có thể xảy.

Tiếp đến, đơn đương vào ghi danh tại quầy đăng ký của Lãnh sự quán 15 phút trước giờ phỏng vấn. Trong khi chờ đợi đến lượt của mình, quý vị hãy cố gắng giữ tâm lý ổn định.

Các đơn đương có thể truy cập vào địa chỉ: vn.usembassy.gov để tìm hiểu. Đặc biệt hơn, quý vị cũng có thể liên hệ với công ty CP Tập Đoàn Quốc Tế Halo. HaLo tin rằng bạn sẽ chọn cho mình được lộ trình du học Mỹ 2018 tối ưu nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn