Điều kiện du học Mỹ 2018 là gì?

0
390

Điều kiện du học là mối quan tâm hằng đầu khi phụ huynh muốn cho con mình đi du học học. Mỹ là quốc gia phát triển nhất thế giới về công nghiệp và công nghệ tiên tiến, vì vậy hàng năm rất nhiều học sinh – sinh viên trên khắp thế giới đã đăng ký du học tại Mỹ.  

Cần chuẩn bị gì để du học Mỹ

Nền giáo dục Mỹ chú trọng và quan tâm đến từng đối tượng người học, phương pháp đào tạo tiên tiến giúp học sinh, sinh viên không chỉ phát huy kỹ năng cá nhân mà còn có thể áp dụng kiến thức được học vào trong công việc và cuộc sống.

Vậy cần chuẩn bị những gì để có thể du học Mỹ? Hôm nay, Công ty du học HALO xin chia sẻ tới quý phụ huynh, cùng toàn thể các em học sinh về những điều kiện để có thể du học Mỹ thành công.

I. Điều kiện về học vấn

Các điều kiện về độ tuổi, học vấn, trình độ tiếng Anh quyết định đến việc bạn có được một trường tại Mỹ chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Mỹ theo từng chương trình hoc

Điều kiện về về học vấn để đi du học Mỹ

II. Điều kiện về tài chính

Tài chính là vấn đề lớn nhất khi đi du học Mỹ

Việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ rất quan trọng. Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn. Cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Đi du học mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức lãnh sự quán rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

III. Phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ giấy tờ đầy đủ nộp tại đại sứ quán

Sau đó tham gia phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán Mỹ:

kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-du-hoc-my-lan-hai
Visa là một tấm vé để bạn tới Mỹ học tập

+ Đại sứ quán Mỹ tại số 7 Láng Hạ – Hà Nội – 024.37721500
+ Lãnh sự quán Mỹ: Số 4 Lê Duẩn – Quận 1 – TPHCM – 028.38229433

Đây là bước hết sức quan trọng, bạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ hết sức kỹ lưỡng cho việc xin cấp Visa vì nhân viên lãnh sự quán có thể hỏi bạn. Khi phỏng vấn bạn phải trình bày được kế hoạch học tập của mình tại Mỹ. Chính phủ Mỹ đang thắt chặt vấn đề nhập cư. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào cách thức trả lời phỏng vấn, tình hình tài chính và kết quả học tập trước đây của bạn để đánh giá xem có nên cấp Visa cho bạn hay không.

Tác phong, trang phục cũng rất ảnh hưởng đến việc cấp Visa của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần thoải mái, tự tin cũng như mặc những bộ trang phục lịch sự khi tham gia phỏng vấn tại đại sứ quán. Việc này thể hiện bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và có mục đích học tập thực sự.

IV. Hoạt động ngoại khóa

Khi đi du học, bạn sẽ được yêu cầu làm việc theo nhóm, thuyết trình, tư duy logic và sáng tạo…Những kĩ năng như lãnh đạo, nói trước đám đông, sự tự tin của bạn, khả năng hòa nhập…đều rất quan trọng trong quá trình học của bạn. Nếu bạn thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ có kỹ năng giao tiếp với mọi người, tăng cường sự tự tin và trở thành một người hoàn thiện hơn.

Bạn sẽ không ngại sống trong một môi trường mới ở một đất nước mới, không e dè kiêng kỵ khi thể hiện bản sắc văn hóa, đem lại nhiều màu sắc hơn cho trường ĐH của bạn. Chính vì thế ban tuyển sinh sẽ tin tưởng hơn là khi trở thành SV năng nổ có nhiều đóng góp cho trường.

Tại các trường trung học, ĐH của Mỹ có vô vàn các câu lạc bộ khác nhau. Bạn đừng ngại mất thời gian mà không đăng ký tham gia. Bạn cũng đừng quá ôm đồm khi tham gia cùng lúc nhiều câu lạc bộ!

Với những thông tin về điều kiện du học tại Mỹ năm 2018, HaLo tin rằng bạn sẽ chọn cho mình được lộ trình du học Mỹ 2018 tối ưu nhất. HaLo sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học để có tương lai thành công.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocmyhalo/

Website: http://www.duhochalo.com 

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn