Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó còn phụ thuộc vào khả năng và kiến thức của bạn là chính. Phỏng vấn visa du học Mỹ là một trong những bước rất quan trọng để quyết định việc bạn có được du học Mỹ hay không. Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó? Các bạn hãy tìm hiểu về một số kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ dưới đây để có thể biết được rằng phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó.

Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

1. Gây Ấn tượng ban đầu

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất là bạn phải để lại ấn tượng đầu tiên tốt nhất cho ban đại diện. Khi đã để lại ấn tượng tốt thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình phỏng vấn sau đó.

2. Tự tin trả lời phỏng vấn

Bạn cần phải tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ mà ban đại diện đại sứ quán phỏng vấn đưa ra. Khi bạn tự tin thì họ sẽ thấy được bạn hoàn toàn có khả năng học tập tại Mỹ với môi trường năng động, hiện đại.

3. Kế hoạch học tập khoa học

Bạn hãy thể hiện cho đại diện phỏng vấn biết rằng bạn có một kế hoạch học tập rõ ràng và khoa học. Để làm được điều đó bạn cần xác định rằng bạn học du học Mỹ là để làm gì? Một khi đã có cho mình một mục đích thì bạn sẽ thực hiện việc đó dễ dàng hơn và có đam mê hơn. Cho họ thấy bạn rất thích phương phát học tập giản dạy, hệ thống giáo dục Mỹ rất khoa học.

4. Có định hướng rõ ràng

Hãy trình bày tại sao bạn muốn học trường này, chuyên ngành này tại Mỹ. Hãy nêu rõ những gì bạn biết về trường và ngành học đó, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ thay vì học ở Việt Nam. Cuối cùng là trình bày về dự định của bạn sau khi học xong và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

Các bạn xem thêm các bài viết:

Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó
Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

5. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Học sinh, sinh viên trẻ thường không chắc chắn lắm về tương lai của mình, tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra thiếu chắc chắn về kế hoạch học tập, ăn ở của bản thân tại Mỹ thì các viên chức thị thực có thể sẽ nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác hơn là để học tập. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tốt câu trả lời để trả lời câu hỏi tốt nhất.

6. Hứa hẹn thành công khi du học Mỹ

Bạn phải cho ban đại diện phỏng vấn du học thấy được rằng bạn có quyết tâm học tập khi học tại Mỹ. Bạn cũng nên có 1-2 giấy giới thiệu của nhà trường hoặc giáo sư giảng dạy để nhận xét về triển vọng thành công trong học tập của bạn khi du học Mỹ.

7. Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn được đánh giá cao nếu có thông tin đầy đủ, rõ ràng. Kiểm chứng được nguồn tài chính có nguồn gốc rõ ràng, điều đó thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân trong 1 tháng hoặc 1 năm của gia đình, để bên đại sứ quán thấy tài chính gia đình bạn đủ chi trả các chi phí du học Mỹ. Người bảo trợ tài chính cho bạn có thể là cơ quan, tổ chức bạn đang làm việc, hoặc người thân trong gia đình. Bạn cần phải thống nhất thông tin của gia đình với câu trả lời của bản thân và phải có giấy tờ chứng minh cụ thể. Nếu trả lời mập mờ không khớp với giấy tờ hoặc phụ huynh thì bạn có thể sẽ không được cấp visa và sẽ không đạt được đủ điều kiện du học Mỹ.

8. Có ý định trở về nước

Lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ. Một số trường hợp mặc dù đã hoàn thành chương trình học nhưng lại không về nước ngay mà ở lại với mục đích khác thì sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Mỹ về phỏng vấn du học Mỹ mà HALO sưu tầm và biên tập lại cho các bạn học sinh quan tâm thắc mắc không biết phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó? Các bạn có nhu cầu đi du học Mỹ liên lạc ngay:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

One thought on “Phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó

  1. Pingback: Du học Mỹ tại bang California | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *