4 thách thức lớn khi nộp hồ sơ du học Mỹ bậc đại học

Không chỉ với riêng học sinh Việt Nam và đối với những sinh viên quốc tế lần đầu nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc thể hiện năng lực bản thân cũng như tích cách, sự chuyên nghiệp… Dưới đây là 4 thách thức lớn mà đa phần các bạn sẽ gặp phải nộp hồ sơ du học Mỹ khi lựa chọn đi du học Mỹ sau đại học.

4 thách thức lớn khi nộp hồ sơ du học Mỹ bậc đại học 

1. Bài luận bổ sung

Trong quá trình xin Visa du học Mỹ, các bạn đã phải viết một bản tóm tắt về kế hoạch học tập của bản thân để thể hiện mong muốn và sự nỗ lực của bản thân. Bên cạnh đó, rất nhiều trường đại học Mỹ, yêu cầu học sinh viêt bài luận bổ sung để thể hiện sự quan tâm của bạn tới một số vấn đề trong cuộc sống, qua đó chứng minh bạn xứng đáng và nổi bật trong số những ứng cử viên khác để du học Mỹ.

Những bài luận có thể là một có hội tốt để những bạn học sinh du học Mỹ có cơ hội thể hiện phẩm chất, năng lực và sự nổi bật của mình. Tuy nhiên, một bài luận thực sự hay, ý nghĩa và chất lượng sẽ tiêu tốn của học sinh khác nhiều thời gian và sẽ là áp lực lớn với những bạn chưa tốt tiếng Anh.

Lời khuyên cho bạn: Nếu bạn thực sự muốn du học Mỹ, hãy tập trung vào làm một bài luận tốt nhất. Nếu tiếng Anh chưa tốt, bạn có thể viết bài luận và nhờ một giáo viên Anh ngữ giỏi chỉnh sửa từ ngữ, văn phong, diễn đạt để bài luận thực sự chất lượng, tránh lãng phí thời gian.

4 thách thức lớn khi nộp hồ sơ du học Mỹ bậc đại học
4 thách thức lớn khi nộp hồ sơ du học Mỹ bậc đại học

2. Chi phí nộp hồ sơ du học Mỹ

Ngay từ khâu nộp hồ sơ du học Mỹ, các bạn học sinh đã phải trả phí khoảng hơn 50$. Vì Mỹ có quy trình tổ chức và tuyển sinh nghiêm ngặt, cần nhiều thời gian để tư vấn viên đọc và kiểm tra hồ sơ nên có chi phí này là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với sinh viên quốc tế, đây là có thể coi là một thách thức tương đối lớn nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Tại sao ư? Bởi lẽ, một số trường đại học Mỹ miễn lệ phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên bạn có thể nộp hồ sơ xin miễn lệ phí nộp hồ sơ để tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí.

3. Lựa chọn giữa các kỳ thi cuối cấp hay nộp hồ sơ du học Mỹ

Thời gian nộp hồ sơ du học Mỹ có thể trùng với lịch thi cuối cấp của bạn nên sẽ tạo ra 2 con đường để bạn lựa chọn: bạn dành thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, ít thời gian ôn thi, hai là ngược lại, dồn tâm sức vào thi cuối cấp. Việc này có thể khiến nhiều bạn học sinh khó khăn, thậm chí là tạo nhiều áp lực cho học sinh cũng như phụ huynh.

Lời khuyên cho bạn: Bạn nên sắp xếp thời gian để có thể học tập và thi cử thật tốt bởi có một số trường đại học tại Mỹ đánh giá cao điểm thi cuối cấp.

4. Nộp đơn xin học bổng

Học bổng chính là sự hỗ trợ quan trọng về tài chính cho các bạn du học sinh Mỹ nên hầu hết các học sinh quốc tế đều cố gắng để săn được học bổng. Việc các bạn cần làm là cố gắng duy trì kết quả học tập tốt, gửi các bài luận và sơ yếu lý lịch để có cơ hội nhận học bổng.

Lời khuyên cho bạn: Bạn không nên quá tập trung vào việc săn học bổng du học Mỹ mà bỏ quên những vấn đề khác như bài luận và các loại văn bản, giấy tờ khác. Để làm được điều này, bạn hãy tập trung vào lắng nghe các tư vấn viên để có sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất có thể. Khi làm tốt vấn đề này, Cơ hội “săn” học bổng của bạn sẽ cao hơn và dễ dàng hơn.

Mặc dù đã có nhiều chính sách mở rộng cánh cửa du học Mỹ nhưng các bạn học sinh vẫn cần phải trải qua rất nhiều thử thách để biến ước mơ du học của mình trở thành hiện thực.  Nếu còn băn khoăn về du học Mỹ, bạn có thể đến văn phòng HALO Education để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 4 thách thức lớn khi nộp hồ sơ du học Mỹ bậc đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *