Khám phá tính cách con người Mỹ

0
1011

Trong tháng 5/ 2016 sự kiện nổi tiếng tổng thống Mỹ Brack Obama đến thăm Việt Nam và được sự đón nhận nồng nhiệt của người dân Việt. Với tính cách giản dị, thân thiện tổng thống Mỹ Obama càng làm người dân Việt ngưỡng mộ đặc biệt là giới trẻ. Tính cách nổi trội các bạn thấy rõ của con người Mỹ đó là sự coi trọng tự do, tính tự lập rất cao, họ sẽ không phụ thuộc vào gia đình, xã hội quá nhiều bản thân mỗi con người Mỹ ngay từ bé đã được rèn luyện là người phải biết độc lập sống.

Khám phá tính cách con người Mỹ

Là quốc gia có rất nhiều người dân khắp nơi trên thế giới, nhưng không có nghĩa là văn hoá Mỹ sẽ bị pha tạp trộn lẫn mà tại đó vẫn nổi bật lên một văn hoá Mỹ con người khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ, một tính cách thẳng rõ ràng, dễ hiểu, không thích nói vòng vo, nói xấu sau lưng, họ sẵn sàng góp ý thẳng và nhận ý kiến đóng góp từ người khác. Không biết sẽ nói không biết và biết sẽ nói là biết, ví dụ trường hợp: Nếu bạn là khách du lịch tới Mỹ và gặp người Mỹ hỏi  về vấn đề gì, nếu người không biết họ sẽ giúp bạn chỉ tới người có thể “biết” để hỏi.

So với văn hoá phương Tây thì con người Mỹ khá trầm tính, lịch thiệp nhưng có tính hơi thô bạo. Trong công việc, người Mỹ đặt ra mục tiêu cụ thể và đưa ra chiến lược hoạch định để thực hiện đạt được mục tiêu đó; mọi việc đều có căn cứ, chứng minh cụ thể. Trong ăn uống, họ luôn tỏ ra người lịch thiệp tôn trọng mọi người cùng bàn và những người xung quanh, người Mỹ sẽ không cười to hay có những hành động vui đùa với nhau khi ăn tại quán, nhà hàng.

Văn hoá của người Mỹ từ tính cách con người luôn khiến chúng ta phải đáng nể và khâm phục từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày để cùng nhau có cư xử đúng đắn hơn trong xã hội.

Nếu bạn đang muốn đi du học Mỹ, có thể liên hệ với HALO để được tư vấn:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏠 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📞Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

📨  Email: hotro@halo.edu.vn

🏠Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Khám phá tính cách con người Mỹ