Phương tiện di chuyển du học sinh nên lựa chọn tại Mỹ

0
817

Mỹ là một đất nước rộng lớn với mạng lưới giao thông phức tạp nên khi đi du học Mỹ các bạn du học sinh cũng cần phải chú ý đến các phương tiện đi lại tại quốc gia này. Chúng ta sẽ cùng bàn về chuyện đi lại của du học sinh Mỹ để các bạn không bỡ ngỡ khi đặt chân lên đất nước này nhé!

Phương tiện di chuyển du học sinh lựa chọn tại Mỹ

1. Xe đạp

Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên hình ảnh những nhân vật trong bộ phim Hàn Quốc “Chuyện tình Harvard” vi vu trong khuân viên trường đại học Mỹ trên chiếc xe đạp. Đây là hình ảnh hết sức quen thuộc tại các trường đại học Mỹ. Giống như đa phần các học sinh tại Việt Nam, du học sinh Mỹ có thể đi lại bằng  xe đạp. Với một chiếc xe đạp bạn có thể tự do vi vu khắp khuân viên trường đại học, các khu vực lân cận và đi dạo cùng bạn bè. Bạn sẽ dễ dàng có được một chiếc xe đạp bởi giá của nó tương đối rẻ, phù hợp với thu nhập của du học sinh. Bạn vừa có phương tiện cá nhân thuận lợi vừa rèn luyện được sức khỏe vừa tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại.

Khi sử dụng xe đạp, các du học sinh cần chú ý chấp hành luật giao thông, nhất là đội mũ bảo hiểm bởi đây là điều bắt buộc tại các bang của Mỹ. Đối với các học sinh trung học, nhà trường sẽ hỗ trợ thêm giá đỡ xe để học sinh có thể để xe tại đó và khóa lại bảo vệ chiếc xe của mình.

Phương tiện di chuyển du học sinh nên lựa chọn tại Mỹ
Phương tiện di chuyển du học sinh nên lựa chọn tại Mỹ

2. Xe buýt

Xe buýt chắc chắn là phương tiện công cộng gắn liền với học sinh, sinh viên không chỉ ở riêng Việt Nam. Tại Mỹ, các bạn du học sinh có thể lựa chọn phương tiện này để đi lại, bạn sẽ chỉ tốn một khoảng tiền nhỏ để đi được những quãng đường dài.

Nếu bạn chọn một ngôi trường tại các thành phố lớn thì hệ thống xe buýt được rất rộng rãi, hầu hết các địa điểm đều có điểm dừng xe buýt và tần suất xe buýt cũng rất cao.

3. Taxi

Đây có lẽ là phương tiện “sang chảnh” của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, bạn cũng nên suy nghĩ tới phương tiện này nếu di chuyển một quãng đường dài mà không có xe đạp hoặc không có hệ thống xe buýt hay tàu điện ngầm. Trước khi sử dụng taxi, bạn nên tìm hiểu thông tin về giá cả các hãng xe để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng bạn sẽ không phải tra thêm bất kỳ một khoản phí nào.

Chắc hẳn bạn cũng đã được nghe đến dịch vụ taxi Uber. Đây là dịch vụ taxi giá rẻ, bạn sẽ nhập vị trí bắt đầu và vị trí kết thúc để tài xế gần nhất tới đón giúp giảm chi phí so với dịch vụ thông thường.

4. Tàu điện ngầm:

Nếu du học Mỹ tại các bang hay thành phố lớn như du học Mỹ bang Texas, bang califonia Boston, New York, Chicago,..  bạn sẽ nhanh chóng quen thuộc với phương tiện đi lại chủ yếu này. Hầu hết các thành phố này đều có hệ thống các ga tàu và tàu điện ngầm phục vụ cho nhân dân. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi du lịch thì bạn có thể chọn tàu lửa. Giá vé tàu này sẽ cao hơn xe buýt nhưng thời gian di chuyển lại ngắn hơn giúp bạn nhanh chóng tới địa điểm, không lãng phí thời giờ chờ đợi.

5. Xe thuê

Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ hoặc một chuyến đi du lịch dài ngày thì thuê một chiếc xe là một lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn là có bằng lái xe quốc tế thì bạn cần phải chú ý tìm hiểu luật giao thông Mỹ trước khi lưu thông trên đường còn nếu không có bằng lái xe thì cần tìm cho mình một lái xe có bằng lái và có kinh nghiệm lái xe.

Trên đây là 5 phương tiện đi lại được du học sinh Mỹ sử dụng nhiều nhất. Bạn nên lựa chọn một phương tiện đi lại sao cho phù hợp với khả năng cũng như mục đích bản thân để tiết kiệm chi phí du học Mỹ lâu dài của mình.

Các bạn đang theo dõi bài viết:

  • Phương tiện di chuyển du học sinh nên lựa chọn tại Mỹ