Những thói quen “kỳ lạ” của người Mỹ

0
3279

Đất nước Mỹ luôn có những điểm khác biệt về văn hóa mà trước khi đến đây, bạn nên tìm hiểu kỹ nhé. HALO EDUCATION xin chia sẻ cùng các bạn một số thói quen của người Mỹ để bạn đỡ bỡ ngỡ khi tới đây nhé.

Xem thêm bài viết:

Những thói quen “kỳ lạ” của người Mỹ.

1. Tình yêu “cuồng” động vật.

Các nước  Phương Tây nói chung và Mỹ nói riêng luôn dành 1 tình yêu đặc biệt cho động vật. Thậm chí, nhiều người Mỹ thậm chí còn yêu động vật hơn cả con người. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý để không bị bất ngờ trước “hội chứng” cuồng động vật của người dân nơi đây.

Các gia đình người Mỹ  rất thích nuôi chó mèo, họ đối xử với chúng như con cháu trong nhà khi cho chúng vào buồng ngủ cùng, phục vụ chúng ăn ngày 3 bữa đầy đủ dưỡng chất. Thậm chí họ  sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn cho việc mua thức ăn, sữa tắm, thuốc men…. cho chó mèo.

Có người còn cho rằng: “Khi đến Mỹ, rất có khả năng cuộc sống của bạn còn chẳng bằng được chú cún cưng nhà hàng xóm.”

2. Uống nước lạnh quanh năm.

Bạn cũng cần làm quen với thói quen lạ đời của người Mỹ – uống nước lạnh quanh năm.

Bất kể là mùa đông hay mùa hè, người Mỹ cũng đều uống nước đá. Đối với họ, nước nóng chỉ đành để úp mì hoặc pha cafe chứ không phải để uống.

Thậm chí, phụ nữ Mỹ khi mang thai vẫn uống nước lạnh như thường. Ngay cả khi sau sinh,  họ vẫn thường uống một cốc nước đá lớn để giải tỏa cơn khát.

3. Uống Coca để giảm cân.

Bạn có biết rằng sự kết hợp giữa một chiếc bánh hamburger và một cốc coca là phong cách ăn phổ biến tại Mỹ.  Thế nhưng, những bữa ăn nhanh kiểu này không cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà còn sinh ra một lượng calo rất lớn- nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng béo phì.

Để giải quyết tình trạng này, các nhà phát minh người Mỹ lại cho ra đời một loại đồ uống mang tên Diet Coke sẽ giảm đến 99% lượng calo được sản sinh ra so với loại coca thông thường. Vì vậy, người Mỹ cho rằng cứ ăn thỏa thích rồi uống Coca Diet là sẽ không hấp thụ tí calo và cholesterol nào vào cơ thể.

Bạn có sẵn sàng áp dụng thói quen lạ đời này khi du học Mỹ?

4. Mặc áo cộc cả vào mùa đông.

Ở Mỹ, người ta có thể thoải mái mặc những chiếc áo ngắn, cộc tay đi dạo phố khắp nơi vào mùa đông buốt lạnh. Nếu ở Việt Nam mà ăn mặc như vậy trong tiết trời lạnh thì bạn đã bị những ánh mắt xung quanh dòm ngó, dè chừng.

Tại sao người Mỹ lại có thói quen ”lạ đời” như vậy, bởi ở người Mỹ có thân nhiệt cao, kết hợp với hệ thống máy sưởi có sẵn ở khắp nơi trên nước Mỹ, giúp họ có thể chịu đựng được cái rét của mùa động phủ tuyết nơi đây.

5. Diện boot UGG giữa mùa hè.

Bạn sẽ thấy kỳ lạ khi thấy những cô gái Mỹ diện boot UGG ngay giữa mùa hè. Nếu ở Việt Nam, bạn sẽ bị nhìn với ánh mắt khác nhưng ở Mỹ đó là điều hết sức bình thường đó

Có thể lý giải hiện tượng này như sau:  Thứ nhất, các cô gái Mỹ cho rằng việc diện boot UGG vào cả mùa đông lẫn mùa hè khiến cho đôi chân có thể tự điều chỉnh để thích nghi với nhiệt độ ấm áp và không tiết ra mồ hôi. Thứ  hai, vào mùa hè, người Mỹ thường để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, vì vậy các cô gái phải tìm cách giữ ấm cho cơ thể bằng biện pháp đi boot cho ấm chân để tránh bị “chết cóng”.

Bạn có muốn tự mình trải nghiệm thói quen kỳ lạ của người Mỹ này khi du học Mỹ không?

Bạn xem thêm bài viết: 

  • Những thói quen “kỳ lạ” của người Mỹ