7 “biểu tượng văn hóa” nhất định phải biết khi du học Mỹ

Du học Mỹ là bạn có cơ hội tiếp nhận kiến thức từ nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới và khám phá những nét văn hóa đặc sắc và hiện đại. Nếu đã cố gắng hết sức để đặt chân được lên đất Mỹ thì các bạn du học sinh Mỹ nhất định phải khám phá 7 biểu tượng văn hóa đẹp nhất đất nước này.

7 “biểu tượng văn hóa” nhất định phải biết khi du học Mỹ

1. Tượng Nữ thần Tự do (1886)

Hỏi 100 người thì chắc phải đến 99 người nhớ tới biểu tượng này khi hỏi tới nước Mỹ. Tượng nữ thần tự do là công trình điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước khổng lồ, cao 46m, nặng 204 tấn và đặt trên đảo Liberty, New York, do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế. Đây là món quá được nhân dân Phpas dành tặng cho nước Mỹ. Tượng nữ thần tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áp choàng, đại diện cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc, còn tay khi là một tấm đá phiến khắc ngày độc lập của Mỹ.

2. Tháp Watts (1921-1954)

Đây là công trình nghệ thuật mà chính cha đẻ của nó – ông Simon Rodia đã không ngờ rằng nó sẽ trở thành biểu tượng văn hóa của thành phố Los Angeles, Mỹ. Trong suốt 30 năm, ông đã đi thu nhặt dây thép, gạch vụn và xi măng để tạo nên  là 17 tháp nhọn với các hình thù khác nhau, ngọn cao nhất đạt 31m. Đến năm 1990, công trình này đã xếp hạng Di tích văn hóa quốc gia và giao cho Bảo tàng mỹ thuật Los Angeles County Museums Of Art chăm sóc. Hai ngọn tháp chính của công trình vẫn giữ kỷ lục là cột bê tông cốt thép một khối cao nhất không dùng đến ốc vít hay một mối hàn nào.

Bạn xem thêm các bài viết:

7 "biểu tượng văn hóa" nhất định phải biết khi du học Mỹ
7 “biểu tượng văn hóa” nhất định phải biết khi du học Mỹ

3. Đài tưởng niệm Crazy Horse (1948)

Đài tưởng niệm này nằm trong vùng đồi núi Hills, phía nam Dakota, là vùng đất thiêng liêng của người da đỏ Lakota, ghi nhớ vị lãnh tụ Crazy Horse của các bộ lạc da đỏ chống người da trắng. Đài tưởng niệm được xây dựng từ hơn 60 năm nay bằng nghệ thuật điêu khắc trên núi và theo kế hoạch, tượng núi đá nếu hoàn thành sẽ có kích thước dài 195m, cao 172 m và trở thành tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới.

4. Cổng vòng cung Gateway Arch (1963-1965)

Gateway Arch (Gateway to the West) nằm tại thành phố St. Louis, bang Missouri, là một phần xây dựng thêm của đài tưởng niệm Jefferson National Expansion Memorial. Công trình có hình mái vòm, được xem là biểu tượng của thành phố này, do kiến trúc sư người Mỹ gốc Phần Lan Eero Saarinen và kỹ sư kết cấu Hannskarl Bandel xây dựng và hoàn thành vào năm 1965. Với chiều cao 630 feet (192 m) Gateway Arch là đài tưởng niệm cao nhất tại Hoa Kỳ. Bên trong của Gateway Arch rỗng hoàn toàn và có một hệ thống xe điện đặc biệt đưa du khách lên tới đỉnh mái vòm ngắm cảnh thành phố, sông Mississippi và tiểu bang Illinois bên kia sông.

5. Công trình Cloud Gate (2004)

Đây được xem là một cánh cổng dẫn vào thành phố Chicago. Nhìn từ xa, nó như một hạt đậu kim loại khổng lồ, còn khi đến gần, họ có thể thấy trên bề mặt phản chiếu rất rõ của nó là hình ảnh đường chân trời, quang cảnh thành phố và thậm chí khách bộ hành qua lại, song đã được biến đổi thành một khung cảnh mới mẻ, uốn cong tuyệt đẹp. Công trình được tạo ra từ 168 tấm thép không gỉ nặng hơn 100 tấn và đặt tại trung tâm công viên Thiên niên kỷ, thành phố Chicago, Mỹ.

6. Công trình đài phun nước Metalmorphosis (2007)

Công trình được tạo ra từ 14 tấn thép không gỉ, cao 7.6m và có thể xoay 360 độ, tạo nên hình ảnh 3D khi xoay. Công trình huyền diệu này hiện đang được đặt tại công viên công nghệ Whitehall, Charlotte phía Bắc bang Carolina.

7. Công trình Her Secret Is Patience (2009)

Her secret is patience là một tác phẩm nghệ thuật công cộng được thiết kế bởi nữ nghệ sĩ Janet Echelman cho thành phố Phoenix. Đây cũng là kết quả của sự kết hợp giữa các nghệ sĩ và kỹ sư từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế. Công trình này nằm ở trung tâm thành phố, trong công viên Civic Space. Công trình là sự kết hợp hài hòa giưa các chất liệu sơn, thép mạ kẽm, lưới se từ sợi polyester và đèn màu.

Nếu bạn đã là du học sinh Mỹ thì nhất định cố gắng để khám phá lần lượt những biểu tượng văn hóa này nhé! Nếu bạn chưa thể đi du học Mỹ và có ý định này thì có thể đến HALO Education để thực hiện ước mơ du học của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các bạn đang theo dõi bài viết:

  • 7 “biểu tượng văn hóa” nhất định phải biết khi du học Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *