Sơ lược về các bang của Mỹ

0
3771
so-luoc-ve-cac-tieu-bang-o-my-duhocmyhalo

Mỹ một cường quốc hùng mạnh có vai trong quan trọng trong sự phát triển mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội… của toàn thế giới. Được liên kết bởi các tiểu bang với nhau hình thành nên một quốc gia Mỹ, các bang của Mỹ là một khu vực diện tích lớn và mỗi tiểu bang còn có những thành phố. Nước Mỹ luôn là niềm mơ ước của nhiều người dân trên thế giới muốn được đến đây sinh sống, làm việc, hay du hoc Mỹ… Có những thông tin các bang của Mỹ sẽ giúp bạn phần nào đưa quyết định du học Mỹ nên chọn bang nào?

Các  bang của Mỹ:

1. Bang California (thủ phủ Sacramento)

California là một trong các bang của Mỹ có dân số đông nhất nước Mỹ, diện tích lớn đứng thứ 3 và nằm ở ven biển phía tây của Mỹ . Khí hậu ở đây khá là đa dạng và phức tạp vì miền đông nam của California là sa mạc khô cằn khí hậu rất nóng và thời tiết ở gần biển Thái Bình Dương thì lại khá ôn hòa. Nhiệt độ ở đây không bao giờ xuống quá thấp và cũng không bao giờ lên quá 30 độ.

2. New York

New York là một trong những vùng đô thị lớn đông dân nhất thế giới. Các thành phố ở đây nổi tiếng là sử dụng phương tiện công cộng nhiều nhất nước Mỹ và phương tiện công cộng ở đây luôn hoạt động 24/24. Khí hậu ở New York là khí hậu bán nhiệt đới ẩm, mùa hè nóng và ẩm với nhiệt độ trung bình là từ 17-29 độ C. Mùa đông ở New York lạnh nhất là vào tháng 1 xuống tới 0 độ C thậm chí có ngày nhiệt độ còn xuống tới -10 độ. Còn mùa thu và mùa xuân ở đây có vẻ dễ chịu hơn nhưng đôi khi cũng khá thất thường. New York là thành phố có nhiều trường đại học lừng danh nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng.

Ngoài tìm hiểu sơ lược các bang của Mỹ, các bạn có thể đọc thêm bài viết sau nếu muốn tìm hiểu kỹ về du học nước Mỹ:

Các bang của Mỹ, thành phố New York xinh đẹp
Các bang của Mỹ, thành phố New York xinh đẹp

3. Washington (Thủ phủ Olympia)

Phía bắc nước Mỹ là tiểu bang Washington giáp với Canada và phía nam giáp với Oregon. Phía tây Washington khí hậu chủ yếu toàn là sương mù, có mưa phùn và bị mây che phủ hoàn toàn. Nhiệt độ trung bình mỗi năm là 10 độ C, Washington là một trong các bang của Mỹ có sự phát triển hiện đại hoá nhất nước Mỹ.

4. Colorado (Thủ phủ Denver)

Coladaro là tiểu bang nằm ở miền trung phía Tây nước Mỹ và địa hình khá nhiều núi. Vào mùa đông và mùa xuân là mùa có tuyết rơi và nhiệt độ thường cuống dưới 0 độ C, còn vào mùa hè thì không khí sẽ thường khô và nóng.

so-luoc-ve-cac-tieu-bang-o-my-duhocmyhalo

Bản đồ các bang của Mỹ, thành phố lớn

5. Florida (Thủ phủ Tallahassee)

Tiểu bang Floria còn được gọi là tiểu bang nắng nằm ở phía đông nam nước Mỹ có khí hậu cận nhiệt đới với màu đông khô hanh và mùa hè nóng ẩm, nhiệt đọ trung bình mỗi năm vào khoảng 25 độ C.

6. Illinois (Thủ phủ Springfield)

Illinois là tiểu bang đông dân thứ 5 trong toàn liên bang và thứ nhất trong cùng Trung Tây nước Mỹ. Thành phố Chicago nằm ở phía đông bắc là thành phố lớn nhát và có trung tâm kinh tế hàng đầu ở tiểu bang này. Thành phố này cũng là một thành phố lớn thứ 3 ở Mỹ chỉ sau New York và Los Angeles.

Ngoài ra, còn có các bang của Mỹ khác như Maine, Ohio, Texas, Utah, Virginia, Arizona, Alaska, Idaho, New Jersey, Nevada

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Sơ lược về các bang của của Mỹ