Nhạc Baroque – kích thích tư duy, đột phá trong kỳ thi 2016

Nhạc Baroque – kích thích tư duy, đột phá trong kỳ thi 2016

Nhạc Baroque là gì?

Nhạc Baroque được gọi là nhạc “Ba rốc” phát triển thịnh hành khắp châu Âu và lan rộng ra trên toàn thế giới ở thế kỳ 17 và 18. Sự khác biệt hoàn toàn của thể loại nhạc Baroque là có nhịp điệu 60 nhịp/ 1 phút trùng với nhịp hoạt động của não, khi lắng nghe điệu nhạc du dương Baroque các nhịp tim, huyết áp cả sóng não đều được thư giãn thoải mái, nhưng bạn vẫn tỉnh táo để bạn tập trung hơn, tăn cường ghi nhớ  bài học rất tốt.

Một nhà tiến sĩ khoa học nổi tiếng đã thử nghiệm trên 1000 học sinh, sinh viên cho nghe nhạc Baroque trong khi học bài và kết quả bất ngờ đã nhận được là các bạn học sinh, sinh viên ghi nhớ được 92% bài học và buổi học trở nên thú vị, không ai cảm thấy căng thẳng và quá mệt mỏi.

Tại sao nên nghe nhạc Baroque:

Ai cũng sẽ nghĩ nếu học thì nên tập trung vào học, nhưng các bạn không biết khi bạn đang quá căng thẳng cho việc học ôn thì điều đó làm bạn không tập trung, sẽ không ghi nhớ được nhiều, đặc biệt gây stress rất dễ khiến “sợ học”. Với điệu nhạc Baroque nhẹ nhàng sẽ giúp toàn bộ cơ thể bạn được thư giãn, âm nhạc chạy khắp cơ thể bạn, đả thông tư tưởng. Tác dụng hữu ích khi bạn nghe nhạc Baroque:

  • Giảm stress
  • Tăng chỉ số thông minh IQ
  • Ggiúp cơ thể mau hồi phục khi đang bị bệnh.
  • Kkích thích cả hai bán cầu não (não trái và não phải) khi học để có thể tư duy tốt hơn.
  • Tăng khả năng ghi nhớ
  • Tăng sự tập trung
  • Giúp bạn sáng tạo hơn trong học tập cũng như công việc

Phương pháp nghe nhạc:

Nếu không biết cách nghe bạn sẽ bị rơi vào trạng thái “cố nghe” điều này ảnh hưởng rất xấu tới bạn, mọi tác dụng của nhạc Baroque đều bị phải tác dụng. Vì vậy hãy quan tâm tới những lưu ý quan trọng khi nghe nhạc Baroque sau:

Không cố cảm thụ âm nhạc tìm ra các hay, ghi nhớ các điệu nhạc làm gì? Nếu không não bạn sẽ không thể tập trung mà còn bị xao nhãng khi học.

Khi đang học bạn bật nhạc nghe nhưng vẫn tập trung được và không bị mọi thứ xung quanh àm ảnh hưởng tới mình, học như quên đi mọi thứ tập trung và suy nghĩ học nghiêm túc.

Hãy để list nhạc bài hát của bạn một cách ngẫu nhiên, để khi lần nào nghe cũng có sự xáo trộn không lần nào giống lần nào, sẽ giúp bạn không cố nhớ bài hát tiếp theo là gì?.

Hãy nghe nhạc Baroque với list nhạc hay nhất để giúp bạn học tốt, đột phá mùa thi 2016:

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Nhạc Baroque – kích thích tư duy, đột phá trong kỳ thi 2016

One thought on “Nhạc Baroque – kích thích tư duy, đột phá trong kỳ thi 2016

  1. Pingback: Bí kíp tự học tiếng Anh cấp tốc | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *