Bạn có tin bạn có thể học tiếng Anh giỏi không

Chia sẻ của bạn Mai Hồng, sinh năm 1993: “Đã bao giờ bạn làm được điều mà ngươi khác nói bạn không thể làm được. Với tôi thì điều đó đã từng xảy ra và nó khiến tôi càng tự tin nói rằng không điều gì là không thể. Nó trùng khớp với việc học tiếng Anh của tôi.

Bạn có tin bạn có thể học tiếng Anh giỏi không?

1. Tỉnh lẻ làm sao học giỏi được tiếng Anh

Mình sinh ra tại một vùng quê tỉnh lẻ nên tiếp cận với tiếng Anh khá muộn và lượng kiến thức không nhiều và chưa hẳn chuẩn xác. Mình còn nhớ, năm nhất đại học, mình phải phát âm từ “live” và tớ đã ngây ngô đọc “li – vờ”. Vậy là tớ nhận được một trận cười sảng khoải, giải trí cho các bạn trong lớp. Lúc ấy, mình chỉ muốn “độn thổ”. Mình nghe xung quanh có âm thanh “thế này không biết học tiếng Anh kiểu gì” hoặc “Kiểu này chắc không ra trường nổi chỉ vì tiếng Anh thôi”.

Mình vô cùng khủng hoảng, tự ti với các bạn bởi các bạn có thể học tập tốt mà mình thì không. Chính vì vậy, mình đã đặt ra mục tiêu là phải phản biện lại những gì các bạn đã nói. Mình bắt đầu cày cuốc và tìm phương pháp học tiếng Anh. Sau một thời gian nghiên cứu mình chia quá trình học của mình thành ba chặng đường.

2. Chặng đường 1: Khởi động  –  2 tháng

Mình nhận thấy để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, cái bạn cần là tổng hợp các kiến thức về phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Mình vạch ra kế hoạch học hết những ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và thông dụng trong 2 tháng, mỗi tuần dành 3 buổi để luyện tập và mỗi buổi kiên trì, tập trung học trong ít nhất 4 tiếng đồng hồ.

Mình không lựa chọn nhiều tài liệu trên mạng vì trên mạng có rất nhiều kiến thức và không được sắp xếp bài bản. Hơn nữa, khi mất một khoản chi phí và cầm trên tay cuốn tài liệu, mình thấy có thêm động lực học. Bạn có thể tham khảo một số sách về ngữ pháp chất lượng như: Grammar in Use – Reymond; A Pratical English Grammar in Use.

3. Giai đoạn 2: Tăng tốc – 3 tháng

Đây là chặng đường tiếp theo với mục tiêu cải thiện cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh: nghe, nói, đọc viết.Giai đoạn này vô cùng cam go và đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ và nỗ lực hết mình. Sau giờ học trên lớp, mình dành khoảng 3 tiếng ở nhà để luyện tập. Bí quyết ở chặng này là luôn mang theo sổ và bút để ghi những từ mới và đặt câu với từ đó. Thêm vào đó, mình đã lưu các bài nghe tiếng Anh để được nghe khi chờ xe buýt và trước khi đi ngủ. Những từ mới, chưa có biết được ý nghĩa, mình thường cho qua để bắt kịp nhịp của bài, sau đó nghe lại nhiều lần để biết nghĩa.

4. Giai đoạn 3: Về đích – 2 tháng

Sau khi có được vốn từ vựng và khả năng nghe, mình đặt ra mục tiêu nói tiếng Anh như người bản xứ. Cùng với việc học tiếng Anh tại lớp, luyện tập tại nhà mình theo học một khóa tiếng Anh của thầy APOLO. Cả lớp học gồm 4 người và thầy giáo sẽ cùng thảo luận về một chủ đề, hoàn toàn bằng tiếng Anh một cách vui nhộn và sôi nổi. Nếu như bạn ở trong lớp học này thì bạn không thể ngồi yên một chỗ mà không bật tiếng Anh bởi những hướng dẫn của thầy. Kỹ năng nghe, nói của mình được cải thiện nhanh chóng về ngữ điệu, cách nhấn nhá… Mình tiếp tục luyện tập theo cách hướng dẫn của thầy và đã có tự tin giao tiếp sau 2 tháng.

Và cuối cùng, kết thúc 3 chặng đường, sau năm nhất đại học mình đã được nhận được học bổng toàn phần du học Singapore và học bổng của trường vào các năm sau. Hiện nay, mình đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục học thạc sỹ tại Ấn Độ (ngành mình đang học tại trường đại học). Mình là làm được điều mà mọi người nói mình không làm được đúng không? Chính vì vậy, các bạn hãy tin rằng, mình có thể vượt qua cái gọi là giới hạn bản thân và giành lấy thành quả ngọt ngào khi bạn cố gắng, nỗ lực hết mình.

Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã chọn!”

Nếu bạn quan tâm đến du học Mỹ hãy liên hệ với HALO để được tư vấn:

?  Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bạn có tin bạn có thể học tiếng Anh giỏi không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *