Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề

0
1207

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề không chỉ hấp dẫn và hiệu quả với trẻ em mà với hầu hết những người học tiếng Anh. Cách học này vừa giúp người học thư giãn sau mỗi buổi học, tăng khả năng nghe cũng như rèn luyện phát âm.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề

1. Vì sao học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề

  • Tăng khả năng giao tiếp: Lời của các nhân vật trong phim gần như luôn luôn có chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ hữu ích và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Bởi những tình huống trong cuộc sống, những câu chuyện đời thường. Vì vậy, học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề là cách bạn tích lũy từ vựng giao tiếp vô cùng hiệu quả.
  • Nghe tiếng Anh chuẩn: Những câu nói này thường được sản xuất các quốc gia có gốc tiếng Anh nên phát âm của họ thường chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề sẽ giúp bạn tập trung chuẩn hóa ngữ âm, biết các luyến láy, cải thiện khả năng học tiếng Anh.
  • Tăng động lực học tập: Nếu học tiếng Anh trên lớp khiến bạn nản chí và không thích thú với việc học nữa thì một bộ phim hấp dẫn sẽ sốc lại tinh thần cho bạn. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề giúp bạn thích thú hơn với việc học và rèn luyện.
Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề
Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề

2. Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiệu quả

  • Lựa chọn kênh xem phim: Youtube chính là một kênh bạn có thể lựa chọn vô số những bộ phim hoạt hình có phụ đề phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Bạn nên lựa chọn những bộ phim phù hợp với trình độ để tránh gây nhàm chán và học không hiệu quả.
  • Kết hợp các kỹ năng khi xem: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề, bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà còn rèn luyện kỹ năng nói, phát âm. Bạn rèn luyện bằng cách xem một lần, viết những câu nghe được rồi chép ra giấy. Sau đó, bạn xem lại phụ đề để xem những câu mình viết có đúng không và bắt đầu tìm hiểu nội dung câu nói đó. Đây cũng là một cách để bạn tích lũy thêm vốn từ vựng để giúp việc giao tiếp dễ dàng hơn.
  • Tìm những bộ phim giúp nâng cao trình độ: Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề, bạn sẽ thích thú với những kiến thức mới học được. Tuy nhiên, sau khi đã có kiến thức, đã rèn luyện hiệu quả, bạn cần tìm những bộ phim có thể giúp bạn nâng cao trình độ của mình. Nếu cứ tiếp tục với những chương trình cũ thì chắc chắn bạn sẽ nhàm chán với những gì đã biết và không muốn học nữa. Vì vậy, đây là cách gia tăng động lực học tập.

Rèn luyện theo một số gợi ý về cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Anh vô cùng thú vị. Từ đó, bạn sẽ có động lực học tiếng Anh, biến tiếng Anh trở thành thói quen, học tập và chinh phục ngoại ngữ này thành công.

Nếu bạn quan tâm tới việc học tiếng Anh để đi du học Mỹ có thể liên hệ với HALO để được tư vấn: 

🎓  Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎  Điện thoại: 046 254 2237

📨  Email: hotro@halo.edu.vn

🏠  Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề