Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em

Theo nghiên cứu khoa học, học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì vậy các bậc phụ huynh đã không ngần ngại đầu tư cho việc học ngoại ngữ của các con tại các trung tâm anh ngữ quốc tế. Bên cạnh việc học tập tại trung tâm, các bố các mẹ còn cần biết cách dạy tiếng Anh cho trẻ khi trẻ rời khỏi nơi học. Dưới đây là một vài bí quyết các bố các mẹ có thể tham khảo.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em

1. Tán thưởng, động viên trẻ

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em này là tác động tới tâm lý của trẻ. Khi trẻ cso thể phát âm chuẩn một từ hoặc nói một câu tiếng Anh, bố mẹ có thể động viên hoặc tặng quà để trẻ cảm thấy phấn khích và có động lực tiếp tục học.

Theo nghiên cứu thì trẻ từ 6 – 11 tuổi có khả năng học và tiếp thu ngoại ngữ nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên các bé sẽ nhanh thấy nhàm chán và bị các yếu tố khác làm gián đoạn, vì vậy, bố mẹ cần đồng hành cùng con, thường xuyên trao đổi, trau dồi Anh ngữ cùng con một cách tự nhiên nhất.

2. Luôn lắng nghe con trẻ

Lắng nghe cùng là một bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em. Trẻ luôn thích thể hiện mình và muốn được lắng nghe đặc biệt là với học ngoại ngữ. Bạn lắng nghe trẻ để biết đánh giá được khả năng học của trẻ, định hướng phương pháp học, lộ trình học, không ép trẻ học quá sức mình. Cùng với đó, các bậc phụ huynh cần nhẹ nhàng hỏi han và tìm hiểu xem trẻ gặp trở ngại gì giúp con khắc phục dần các khó khăn, vướng mắc gặp phải trong khi học.

3. Tạo cảm hứng cho trẻ tự học tiếng Anh

Đối với các bé ở nhóm tuổi thiếu niên, việc tạo cảm hứng học tập cho bé là vô cùng quan trọng, đặc biệt là học một ngôn ngữ mới – tiếng Anh. Các bố, các mẹ cần chủ động hỏi han, tặng một món quà nhỏ tặng cho trẻ khi nói trọn một câu nói tiếng Anh hay làm được một bài tập khó. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em này sẽ tạo động lực, cảm hứng học tập, thôi thúc trẻ học tập.

4. Môi trường sống toàn tiếng Anh

Trẻ em sẽ nhanh chóng bắt chước những gì xảy ra xung quanh mình. Vì vậy, biến môi trường sống thành môi trường Anh ngữ là một bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em. Môi trường sống cùng những câu chuyện vui, ca khúc bằng tiếng Anh… sẽ giúp các bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Các bé không chỉ có cơ hội trau dồi ngoại ngữ mà con giúp mở rộng thế giới quan cho trẻ về văn hóa và cuộc sống. Các bố các mẹ có thể cùng con tham gia các câu lạc bộ và khóa học dạy tiếng Anh cho trẻ em để cùng còn rèn luyện, trau dồi tiếng Anh thường xuyên và dần hoàn thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Với một vài bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em, các bậc phụ huynh có thể giúp con học tốt, xây dựng nền tảng để trẻ nhanh chóng phát triển khả năng ngoại ngữ.  Nếu bạn chưa có định hướng cho việc học và dạy tiếng Anh cho các bé, các bạn có thể tham khảo khóa du học hè Mỹ hoặc các hương trình du học Mỹ ngắn hạn tại nước ngoài do HALO Education cung cấp.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *