Bí kíp tự học tiếng Anh cấp tốc

Tự học tiếng Anh cấp tốc thường dành cho những người có mong muốn nhanh chóng trang bị một vốn kiến thức nhất định để phục vụ cho một mục đích nhất định như đi du lịch, phỏng vấn xin việc hay đi du học đặc biệt các nước châu Âu, châu Mỹ như Anh, Mỹ, Hà Lan. Canada… Dưới đây là một vài bí quyết tự học tiếng Anh cấp tốc bạn đang chuẩn bị đi du học Mỹ có thể tham khảo.

Bí kíp tự học tiếng Anh cấp tốc

1. Tạo dựng đam mê, yêu thích học tiếng Anh

Dù là tự học tiếng Anh cấp tốc hay lâu dài thì bạn cũng cần có một động lực, niềm đam mê học tiếng Anh thì việc học mới đạt được hiệu quả. Bạn cần xác định mình học tiếng Anh để làm gì, học với mục tiêu gì, trong thời gian bao lâu? Điều này quyết định tới 80% việc tự học tiếng Anh cấp tốc thành công hay không, phương pháp học chỉ chiếm 20% .

Để có được đam mê tự học tiếng Anh cấp tốc thành công, bạn cần tìm cho mình một lý do thật lớn để học tiếng Anh. Bạn hãy thử tưởng tượng những điều bạn sẽ có được khi học tiếng Anh. Đó là một công việc ổn định tại một công ty nước ngoài danh tiếng tại Việt Nam hay đơn giản là nhìn thấy một người nước ngoài ngơ ngác, bạn sẵn sàng tới hỏi chuyện trước ánh mắt trầm trồ của mọi người xung quanh hoặc là giây phút hạnh phúc ngồi hướng dẫn đứa con thân yêu học tiếng Anh.

Bạn cũng có thể nghĩ về mặt trái, nếu bạn không nói được tiếng Anh. Bạn sẽ phải ngậm ngùi chia tay những có hội việc làm hấp dẫn, mức lương lẹt đẹt, không thể thăng tiến bởi không có tiếng Anh hoặc xấu hổ khi người nước ngoài hỏi đường mà không thể trả lời. Cứ như vậy, động lực thúc đẩy bạn học sẽ ngày càng lớn và bạn sẽ có thể học thành công.

2. Tích lũy thật nhiều tiếng Anh

Khi xác định rõ được mục đích học tiếng Anh thì việc tiếp theo bạn cần làm là tích lũy thật nhiều từ vựng để có thể tự tin trong lĩnh vực đó. Khi tự học tiếng Anh cấp tốc, bạn không nên lãng phí thời gian vào việc học ngữ pháp rồi học từ vựng như cách bạn đã từng được học. Bạn nên dành thời gian vào việc nghe hoặc đọc tiếng Anh. Đây là cách học nhanh nhất và hiệu quả nhất để tích lũy từ vựng và nói lưu loát. Bạn có thể lắng nghe những bài hát bằng tiếng Anh, đọc những bài báo hay những cuốn truyện ngắn song ngữ…

Bạn xem thêm các bài viết khác: 

Tự học tiếng Anh cấp tốc
Bí kíp tự học tiếng Anh cấp tốc

3. Học tập và rèn luyện với cường độ cao

Để tự học tiếng Anh cấp tốc có hiệu quả, bạn cần học tập và rèn luyện với cường độ cao thường xuyên và liên tục. Bạn cần học và sống với tiếng Anh từ 8 đến 14 tiếng mỗi ngày, nghe liên tục và đọc liên tục. Tùy vào mục tiêu học tiếng Anh mà bạn sắp xếp thời gian học nghe hay đọc tiếng Anh nhiều hơn. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp, nói là chủ yếu thì bạn cần tập trung vào việc nghe còn việc đọc chỉ cần rèn luyện khoảng 2h mỗi ngày.

Khi tự học tiếng Anh cấp tốc, điều quan trọng là bạn phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày, luôn luôn rèn luyện, tích lũy thêm nhiều kiến thức. Bạn có thể nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi khi có cơ hội. Bạn có thể xem phim trên mạng, nghe nhạc và lẩm bẩm hát theo để có thêm tự tin bật tiếng Anh bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, một cách tự học tiếng Anh cấp tốc là bạn nên học các tình huống để có thể nhanh chóng ứng biến trong các tình huống và rèn luyện thường xuyên với các bạn trong những nhóm học tập, những người có cùng đam mê, mục đích học tiếng Anh.

Với một số bí quyết tự học tiếng Anh cấp tốc trên bạn sẽ có được một vốn tiếng Anh nhất định sau 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn phương pháp và môi trường học phù hợp. Bạn có thể đến HALO Education để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

?  Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bí kíp tự học tiếng Anh cấp tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *