Học tiếng Anh giao tiếp: Phản xạ nhanh qua 4 bước

Bạn có nền tảng tiếng Anh nhưng không thể học tiếng Anh giao tiếp thành công. Một trong những lý do dẫn đến tình trạng xấu này là do khả năng phản xạ của bạn chưa thực sự tốt trong những tình huống giao tiếp cụ thể. Dưới đây sẽ là 4 tips cơ bản để bạn phản xạ tiếng Anh nhanh khi học tiếng Anh giao tiếp. Đặc biệt khi đi du học tại Mỹ bạn sẽ phải hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh cho nên trước khi sang Mỹ bạn hãy chuẩn bị cho mình khả năng tiếng anh thật tốt.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh

Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp vô cùng hiệu quả bởi giảm được sự nhàm chán mà lại giúp ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn. Theo một số nghiên cứu và kinh nghiệm của các bạn học tiếng Anh thành công thì ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn là âm thanh. Khi nhìn thấy bất cứ hình ảnh nào, bạn mô tả ngay hình ảnh đó bằng những từ vựng mà mình có. Sau đó, bạn tiếp tục tìm những đặc điểm mới rồi tìm học và ghi nhớ những từ vựng mới đó. Đây là một cách học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn phản xạ, ứng biến nhanh trong mọi tình huống bất chợt nhìn thấy.

Học tiếng Anh giao tiếp: Phản xạ nhanh qua 4 bước
Học tiếng Anh giao tiếp: Phản xạ nhanh qua 4 bước

2. Phản xạ trong tình huống, hội thoại tưởng tượng

Học tiếng Anh giao tiếp là bạn phải xử lý mọi tình huống, phản xạ trong mọi trường hợp. Vì vậy, đây là cách rất phổ biến và mang lại hiệu quả. Bạn có thể tự tìm hoặc nghĩ ra một tình huống đơn giản để có một cuộc hội thoại ngắn. Sau đó, bạn luyện tập thường xuyên để thuộc và ghi nhớ để dần xây dựng những tình huống phức tạp hơn. Với cách luyện tập này, bạn cần đứng trước gương rồi hội thoại với chính bản thân mình, điều này giúp bạn luyện tập được khẩu hình miệng và phát âm chuẩn hơn..

3. Nói theo lời thoại trong phim

Tốc độ nói trong phim thường rất nhanh nên bạn khó có thể bắt kịp nên bạn cần lựa chọn những bộ phim ngắn với lượng thông tin không quá lớn và những đoạn hội thoại đơn giản, nhịp độ chậm. Nếu lần đầu bạn chưa thể bắt kịp nhịp thì bạn đừng nản lòng mà cố gắng nghe nhiều lần. Bạn cần bắt kịp tốc độ nói, sự chính xác trong lời thoại, điều này sẽ giúp bạn có được khả năng nói trôi chảy và dần hình thành phản xạ nhanh.

4. Question & Answer

Bạn nên tìm một người để học cùng thì sẽ nhanh có kết quả hơn. Việc hai bạn cần là đặt những câu hỏi đơn giản và đưa ra câu trả lời nhanh chóng. Các bạn hãy nghĩ ra một chủ đề đơn giản rồi sau đó cùng bàn luận quanh chủ đề này. Bạn cần chuẩn bị vốn từ vựng để có thể phản xạ nhanh nhất về vấn đề mình bàn luận, sau đó mở rộng ra những chủ đề mới và khó hơn. Như vậy, bạn vừa được rèn luyện từ vựng vừa được rèn khả năng phản xạ nhanh.

Học tiếng Anh giao tiếp là một quá trình rèn luyện đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hết mình. Với 4 bí kíp phản xạ nhanh nêu trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng chinh phục thành công ngoại ngữ này và tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Các bạn đừng quên tham khảo thông tin du học Mỹ giá rẻ tại HALO Education:

?   Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?  Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?  Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học tiếng Anh giao tiếp: Phản xạ nhanh qua 4 bước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *