Tại sao chọn Mỹ du học?

Tại sao chọn Mỹ du học? và Có nên du học Mỹ không? đây hiện là câu hỏi mà nhiều học sinh đang phân vân không biết trả lời ra sao. Du học Mỹ đang rất phát triển ở Việt Nam và rất được học sinh, sinh viên quan tâm. Là một cường quốc về kinh tế, kỹ thuật, giáo dục nên Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu về du học hiện nay.

Tại sao chọn Mỹ du học

Với mong muốn mang lại cho các bạn trẻ có ý định du học và phụ huynh một cái nhìn sâu sắc hơn về nền giáo dục của Mỹ để có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Bài viết này sẽ tập trung vào những đặc điểm nỗi bật của giáo dục đại học Mỹ để bạn có thể đưa ra cho mình câu trả lời tại sao chọn Mỹ du học.

1. Ưu điểm của du học Mỹ

Giáo dục Mỹ luôn được đánh giá cao trên thế giới nên học tập tại quốc gia hàng đầu về giáo dục như Mỹ bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, văn minh, lịch sự. Bên cạnh kiến thức được đảm bảo, kĩ năng thực tế cũng được trau dồi trong một môi trường toàn diện. Ngoài ra khả năng ngoại ngữ của bạn, sau một thời gian rèn luyện một cách tự nhiên cũng sẽ tiến bộ hơn rõ rệt, hơn hẳn so với khi ở Việt Nam.

Đi du học Mỹ cũng sẽ giúp bạn học được khả năng tự quản lý, sắp xếp việc học của mình bởi vì ngay từ đầu học kỳ, các trường học tại nước ngoài thường phát cho sinh viên một chương trình học. Trong chương trình học ghi rõ từng môn học, dạy cái gì, ngày nào học cái gì, sinh viên phải đọc những tài liệu gì, nội dung ra sao. Căn cứ vào chương trình học đó, sinh viên cứ theo đó mà sắp xếp lịch học, sắp xếp việc đi làm thêm, học thêm, và lịch đi chơi giải trí cho cả học kỳ.

Du học Mỹ hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học du học sinh Mỹ cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Cần phải nhìn nhận một cách khách quan để bạn không có cái nhìn phía diện chủ quan về nó.

Xem thêm bài viết: Chi phí du học Mỹ tự túc

Tại sao chọn Mỹ du học?
Tại sao chọn Mỹ du học?

Những thử thách khi học tập tại Mỹ

Quyết định đi du học Mỹ, bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau.

Chương trình học ở các trường tại Mỹ không nặng như ở Việt Nam nhưng đòi hỏi học sinh phải tự học, tự nghiên cứu cho nên các bạn cũng có thể hoàn toàn lựa chọn du học Mỹ vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập khi học tập tại Mỹ. Nếu sinh viên không ý thức được ngay từ đầu thì sẽ không thể theo kịp và dẫn đến tình trạng chán nản, muốn bỏ học.

Nếu bạn không ý thức và không đủ hiểu biết thì bản sắc văn hóa trong con người bạn cũng có thể mai một bởi bạn phải sống một cuộc sống hoàn toàn mới tại Mỹ. Tìm hiểu trước về những kinh nghiệm du học Mỹ của những du học sinh trước đó là rất quan trọng.

Bạn vẫn còn phân vân tại sao chọn Mỹ du học? có thể liên hệ với trung tâm HALO:

 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education?

?  Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tại sao chọn Mỹ du học

Bài viết được tìm kiếm từ khoá: 

  • Tại sao chọn Mỹ du học

2 thoughts on “Tại sao chọn Mỹ du học?

  1. Pingback: Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ | HALO Education

  2. Pingback: Chương trình đào tại tạo tại các trường bậc trung học tư thục nội trú ở Mỹ 2016 | HALO Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *